Chọn ngành nghề kinh doanh hợp mệnh bạn nên biết

Trong kinh doanh nếu hiểu những nguyên tắc phong thủy kinh doanh thì việc buôn bán sẽ thuận lợi, doanh số bán hàng ngày càng tăng mang lại nhiều lợi ích. Cùng tìm hiểu những nguyên tắc phong thủy kinh doanh theo mệnh dưới đây để thành công trong việc lựa chọn nghành nghề kinh doanh cũng như cách bố trí, sắp xếp kinh doanh hợp phong thủy.

Phong thủy kinh doanh theo mệnh

Để việc kinh doanh được thành công, ngoài những chiến lược kinh doanh thì người chủ cần hiểu được các nguyên tắc và vận dụng các bí quyết về phong thủy của cửa hàng để đón may mắn và tài lộc cũng như gia tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

Mục tiêu chính trong việc kinh doanh chính là lợi nhuận, ngoài những chiến lược kinh doanh cơ bản mà mỗi chủ cửa hàng có được thì việc nắm rõ những nguyên tắc phong thủy kinh doanh theo mệnh cũng làm gia tăng đáng kể lợi nhuận cho cửa hàng của bạn.

Điều đầu tiên cần phải hiểu được thuộc tính của sản phẩm theo ngũ hành nào: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tiếp đến là căn cứ vào bản mệnh của chủ cửa hàng và hướng cửa hàng để xác định được vị trí, màu sắc để trang trí.

Phong thủy kinh doanh cho người mệnh Kim

Phong thủy kinh doanh cho người mệnh Kim

Nguyên tắc để kinh doanh thành công trong phong thủy là người mệnh Kim phải lựa chọn những màu sắc tương sinh thuộc hành Thổ và chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp.

 • Tính cách người mệnh Kim

Theo quan niệm về phong thủy: Người mệnh Kim là những có tính độc đoán, cương quyết. Họ dốc lòng để theo đuổi cao vọng. Những yếu tố về phong thủy Kim sẽ đem đến nguồn năng lượng mới cho sức khỏe, sinh trưởng, sự sống.

Tích cực: có ý tưởng sắc sảo, sự công minh, là nhà tổ chức giỏi, độ lập

Tiêu cực: là sự hủy hoại, là hiểm họa, phiền muộn

 • Ngành nghề kinh doanh phù hợp

Để lựa chọn được một công việc phù hợp không chỉ dựa vào năng lực cùng sở thích của bản thân mà còn phải dựa vào bản mệnh để công việc dễ dàng thuận lợi hơn. Vì thế, việc định hướng và lựa chọn những ngành nghề phù hợp với Ngũ hành luôn là việc được nhiều người chú trọng.

Theo phong thủy, người mệnh Kim nên lựa chọn những ngành nghề có liên quan đến vật liệu, máy móc, kim khí. Ngoài ra, những ngành nghề như tài chính, kế toán, kinh doanh chứng khoán, quản lý, cơ khí, tin học… cũng có thể được tùy theo sở thích, năng lực của bản thân để lựa chọn.

 • Màu sắc hợp phong thủy

Để trang trí cửa hàng theo phong thủy hợp mệnh Kim thì nên lựa chọn những màu tương sinh thuộc hành Thổ hoặc tương hợp thuộc hành Kim.

Các màu như vàng cam, vàng nhạt là màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim, sử dụng màu này để thiết kế cửa hàng sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Màu trắng cũng chính là màu bản mệnh vì thế có thể lựa chọn màu này làm màu sắc chủ đạo của cửa hàng.  Ngoài ra có thể lựa chọn màu nâu là màu tương sinh hành Thổ.

 • Vật phẩm trang trí

Người mệnh Kim nên trồng các loại cây trang trí phù hợp như: kim quế, hoa ngọc lan, kim ngân và tránh trang trí bằng các đồ vật liên quan đến nước như bể cá, cây thủy sinh…

Phong thủy kinh doanh cho người mệnh Mộc

Phong thủy kinh doanh cho người mệnh Mộc

Trong kinh doanh, người mệnh Mộc cần chọn những màu sắc tương sinh hành Thủy và chọn ngành nghề liên quan đến thực phẩm.

 • Tính cách người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường là những người nhiệt tình, chủ động, có mục đích và năng động. Là người có nhiều ý tưởng có tính cách hướng ngoại.

Tích cực : có bản tính nghệ sĩ, làm việc nhiệt tình

Tiêu cực: thiếu tính kiên nhẫn, dễ bỏ ngang công việc

 • Ngành nghề kinh doanh

Để hợp phong thủy kinh doanh cho người mệnh Mộc, những công việc mà người mệnh Mộc có thể lựa chọn là: Xăng, dầu, quán ăn, nhà hàng, nước giải khát, mỹ phẩm, thủy hải sản … Các ngành liên quan tới gỗ, trang trí, thiết kế nội thất, chánh văn phòng… 

 • Màu sắc hợp phong thủy

Màu sắc cho người mệnh Mộc có thể dùng là màu tương hợp thuộc hành Mộc, tương sinh thuộc hành Thủy như: màu xanh lá, nâu, vàng nhạt, xanh lam, đen.

 • Vật phẩm trang trí

Đối với người mệnh Mộc, không nên trang trí vật nhọn có góc cạnh trong nhà. Nên sử dụng bể cá cảnh hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi để trong phòng khách.

Phong thủy kinh doanh cho người mệnh Hỏa

Phong thủy kinh doanh cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn những nghề thuộc hành Mộc để tương sinh bản mệnh Hỏa của mình.

 • Tính cách người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có những đam mê cháy bỏng, có khả năng lãnh đạo và khả năng trực giác tốt. Tính cách của người Mệnh Hỏa biểu hiện ở sự hưng phấn, ghen tị, hối tiếc, chán nản trong các mối quan hệ.

Tích cực: thẳng thắn, quả quyết

Tiêu cực: hiếu thắng

 • Nghành nghề kinh doanh

Người thuộc hành Hỏa hợp với nghề mộc, gỗ giấy, in ấn, các mặt hàng kinh doanh gỗ, giấy, cây cảnh, đồ gỗ, đồ gia đình, viết sách, nhà báo, nghệ thuật, âm nhạc, thời trang và các nghành nghề liên quan đến động vật.

Ngoài ra, có thể lựa chọn những ngành nghề thuộc hành Hỏa như máy tính, kỹ thuật, hàn điện…

 • Màu sắc hợp phong thủy

Theo phong thủy, Mộc sinh Hỏa do đó màu sắc tốt nhất để trang trí cửa hàng là màu vàng gỗ, xanh lá cây. Tiếp đến là màu đỏ, hồng, tím, da cam, đây là những màu sắc rực rỡ, dễ thu hút và hấp dẫn được khách hàng do đó nên có những cách thiết kế và phối màu phù hợp để tăng lượng khách hàng.

 • Vật phẩm trang trí

Để cân bằng yếu tố phong thủy cho cửa hàng, người mệnh Hỏa nên sử dụng bể cá, cây xanh hoặc gương để trang trí để tăng vận may, thuận lợi trong công việc.

Phong thủy kinh doanh cho người mệnh Thủy

Phong thủy kinh doanh cho người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy mang những nét đặc trưng của nước. Trong kinh doanh, người mệnh Thủy nên chọn những ngành nghề thuộc hành Kim để tương sinh bản mệnh của mình.

 • Tính cách người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp, khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Có trực giác tốt và giỏi lắng nghe, dễ dàng thích nghi.

 • Nghành nghề kinh doanh

Theo phong thủy kinh doanh cho người mệnh Thủy, ngành nghề phù hợp như: ngân hàng, bảo hiểm, thiết kế, trang trí nội thất, kim khí điện máy, kinh doanh vàng bạc, nhà hàng, quán nước…

 • Màu sắc hợp phong thủy

Người mệnh Thủy hợp với màu đen, màu xanh biển, màu trắng, màu ánh kim và không nên sử dụng những màu như: nâu, vàng đất.

 • Vật phẩm phong thủy

Người mệnh Thủy nên sử dụng bể cá, những đồ trang trí liên quan đến nước.

Phong thủy kinh doanh cho người mệnh Thổ

Phong thủy kinh doanh cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ mang những nét đặc trưng của đất. Trong kinh doanh, người mệnh Thổ nên chọn những ngành nghề thuộc hành Hỏa để tương sinh bản mệnh của mình.

 • Tính cách người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ trung thành, đáng tin cậy, rất biết cam giữ và thực hiện lời hứa. Sống tự giác và kỷ luật, tự trọng.

Thiếu trí tưởng tượng, không táo bạo trong mọi quyết định.

 • Nghành nghề kinh doanh

Theo phong thủy kinh doanh cho người mệnh Thổngành nghề phù hợp là: địa ốc, bất động sản, xây dựng, khoáng sản, khách sạn.

 • Màu sắc hợp phong thủy

Người mệnh Thổ hợp màu đỏ, hồng, tím, nâu đất, vàng sậm.

 • Vật phẩm phong thủy

Người mệnh Thổ nên trang trí cửa hàng bằng các đồ vật có nguồn gốc từ đồ gốm, sứ hoặc những vật làm bằng đá cẩm thạch, kim loại. Nên trồng cây xanh để trang trí cửa hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Cát Lâm DC về Chọn ngành nghề kinh doanh hợp mệnh. Hy vọng đây là những thông tin kinh nghiệm hữu ích cho mọi người.

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế thi công xây dựng, sửa chữa nhà ở hoặc dịch vụ vệ sinh công nghiệp, mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc!

Hotline: 090 670 3616

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: