Những điều cần biết về phong thủy bể cá cảnh cho gia chủ

Cá cảnh hiên nay đang được rất nhiều người yêu thích, và trong phong thủy bể cá, việc nuôi cá kiểng không chỉ đơn thuần là việc giải trí mà còn có nhiều công dụng giúp mang lại được nguồn năng lượng tốt giúp cho gia chủ có được sự thịnh vượng và giàu sang. Điều đó cho thấy việc chọn và nuôi cá kiểng hợp phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt nhất cho gia chủ, giúp gia chủ có được nhiều vận may trong công việc và cuộc sống.  Bên cạnh đó, bể cá phong thủy còn giúp ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn rất nhiều.

Và sau đây chúng tôi xin nói một vài điều cần biết về phong thủy bể cá mà các bạn nên xem để có được nhiều vận may trong cuộc sống của mình.

Phong thủy bể cá hợp với mệnh của chủ nhà

Trong phong thủy bể cá hợp với mệnh chủ nhà, màu sắc của cá là một trong những điều quan trọng tác dụng ít nhiều đến phong thủy. Ví dụ: cá vàng kim hoặc trắng giúp thúc đẩy tài vận, cá vàng làm thúc đẩy tài vận yếu, cá màu đỏ giúp phát tài… Từ đó cho thấy được việc chọn cá với màu sắc phù hợp cũng mang lại nhiều ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.

Bên cạnh đó, các loại cá cần nuôi cũng có nhiều điều về phong thủy bể cá cho gia chủ như: cá vàng mang lại may mắn, cá rồng (kim long) mang lại tuổi thọ, cá la hán mang lại sự thịnh vượng… Với những điều đó giúp các bạn biết được mình nên chọn loại cá nào để hợp với phong thủy nhất.

Ngoài ra, còn một số điều cần chú ý để có thể chọn sao cho hợp với mệnh của gia chủ nhất như: số lượng cá, người thích hợp để bố trí bể cá, hình dạng bể cá… Những điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy bể cá, sao cho việc chọn bể cá hợp phong thủy nhất, giúp mang lại vận mệnh tốt nhất cho gia chủ.

Những điều cần tránh khi thực hiện phong thủy bể cá

Cách đặt bể cá trong nhà rất quan trọng trong phong thủy bể cá, hiện nay có rất nhiều quan điểm trái ngược nhau trong việc đăt bể cá ở trong nhà. Tuy nhiên, để hợp phong thủy nhất, các bạn nên tránh đặt bể cá ở những nơi chật hẹp và tối. Điều này mang lại ảnh hưởng rất xấu đến mệnh của gia chủ. Tránh đặt bể trong phòng ngủ, hoặc trong nhà bếp của bạn, bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và bữa ăn của bạn. Tránh đặt các tảng đá có hình dạng kỳ lạ vào bể cá vì sẽ tạo ra năng lượng xấu và phá hủy năng lượng  tích cực mà hồ cá tạo ra.

5 nguyên tắc đặt bể cá

Trước khi mua bể nên xem trước hoặc nhờ thầy phong thủy xem giúp mạng của mình có hợp với bể cá hay không, thông thường theo nguyên tắc hợp: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa. Nguyên tắc khắc là mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc.

Bài trí bể cá cảnh theo phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Bể cá nên kê ở hướng Đông hoặc Đông Nam của nhà và nên kê trên các màu thuộc mạng của chủ nhà. Trong đó, mệnh Mộc nên kê hướng Bắc, màu xanh lá cây. Mệnh Thổ kê hướng Tây Nam, màu xanh dương. Mệnh Kim theo hướng Bắc, màu trắng. Mệnh Thủy kê hướng Bắc hoặc Đông, màu trắng hoặc xanh lá cây. Mệnh Hỏa không nên mua bể cá.

1.  Số lượng cá khi nuôi

Nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc. Số lượng cá trong bể cần tương ứng theo mạng. Mạng Thủy – từ một đến 6 con; mạng Mộc – từ 3 đến 8 con; mạng Thổ – từ 5 đến 10 con; mạng Hỏa – từ 2 đến 7 con; mạng Kim – từ 4 đến 9 con. Mọi đồ vật, cây cảnh trong bể cá cũng phải tự nhiên. Không nên cho các vật nhân tạo vào bể.

2. Hình dáng và kích thước bể cá

Về góc độ khoa học phong thủy, bể cá hình tròn là tốt nhất. Tuy nhiên trên thị trường, loại bể này không mấy phổ biến do vậy có thể lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể hình tam giác chuyên đặt ở các góc; hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa. Bể cá hình tròn là lựa chọn tối ưu.

Gia chủ hợp hướng Bắc nên bài trí bể cá cảnh hình tròn

Ngoài ra cũng nên chú ý về độ cao của bể cá. Theo khoa học phong thủy, bể cá cao nhất cũng chỉ nên ở mức ngực, thấp nhất là ở khoảng đầu gối. Bể cá không nên quá lớn vì nó chứa nhiều nước. Từ góc độ khoa học phong thủy, nước tuy vô cùng quan trọng, nhưng nếu quá nhiều cũng không tốt.

3. Những vị trí không nên đặt bể cá

Không nên đặt bể cá dưới tượng thần vì theo quan niệm phong thủy, cách bố trí đó mang nghĩa “chính thần hạ thủy”, gây cảnh tán gia bại sản. Đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi. Trong khi đó, thiết bị tạo bọt bể cá thường không ngừng vận hành, khiến nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học, gây cảm giác mệt mỏi.

Bài trí bể cá cảnh trong phòng ngủ sẽ khiến gia chủ gặp ác mộng

Bể cá đặt gần bếp, âm dương tương khắc sẽ khiến các mối quan hệ trong gia đình căng thẳng. Đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp vì sẽ dễ sinh tà khi, gây bệnh cho người sống trong nhà.

4. Những loại cá cần nuôi

Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về khoa học phong thủy. Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn. Cá chép (Koi) có nguồn gốc từ Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật coi đó là biểu hiện của may mắn. Cá Rồng (Kim Long) có dáng vẻ uy nghi sang trọng, màu sắc tuyệt đẹp rất có ý nghĩa với tâm linh khoa học phong thủy mang lại may mắn, cá có tuổi thọ rất cao. Cá Rồng đem lại may mắn cho gia chủ.

Cá chép Nhật Bản cũng đem nhiều may mắn

Cá đĩa (còn gọi là cá “ngũ sắc thần tiên”) có nguồn gốc từ Nam Mỹ là loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh. Rất tốt cho thúc đẩy tài vận. Cá La Hán (có hình như đầu người) đem lại sự thịnh vượng và may mắn. Cá Nheo (có nguồn gốc từ Châu Âu) thường nuốt (ăn) các loại cá nhỏ nên là sở thích của một số thương gia (họ cho rằng có thể tấn công, cạnh tranh các đối thủ). Cá Chọi (có nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia) có nhiều màu sắc là loại cá nhỏ có tác dụng bổ sung ngũ hành. Trong không gian nội thất, bể cá giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên.

5. Màu sắc của cá

Cá màu vàng kim hoặc trắng: ngũ hành thuộc kim (kim sinh thủy) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận. Cá màu đen, xanh lam, xám (thuộc thủy) có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh. Cá màu vàng (thổ) thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu xanh dương hoặc lá cây (mộc) áp chế thủy, thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu đỏ (hỏa) khắc kim phá tài.

Từ những điều cần biết về phong thủy bể cá được nói ở trên, các bạn sẽ có được những tư liệu bổ ích trong việc chọn bể, chọn cá và đặt bể cá sao cho hợp phong thủy nhất. Điều này giúp các bạn tạo được vận mệnh tốt cho các bạn cũng như những người trong nhà. Giúp các bạn có được nhiều may măn và tài lộc, cùng với đó là tạo được một cuộc sống hạnh phúc cho bạn cũng như gia đình bạn.

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế thi công xây dựng, sửa chữa nhà ở hoặc dịch vụ vệ sinh công nghiệp …, mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc!

Hotline: 090 670 3616

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: