Phong thủy đặt bàn thờ – Bí mật mang lại hạnh phúc, tài lộc cho gia đình

Theo phong tục, tập quán từ xa xưa. Mỗi gia đình đều có một bàn thờ linh thiêng để thờ cúng tổ tiên, tưởng nhớ tới ông bà đã khuất. Mặt khác, trong quan niệm phong thủy, bàn thờ cúng gia tiên chính là nơi có linh khí quy tụ, tạo sợi dây kết nối giữa người dương và người âm và điều này cũng cho biết khí trường của bàn thờ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cũng như tài lộc của mỗi người trong gia đình. Vì vậy, Việc đặt bàn thờ như thế nào cho đúng là điều mà chúng ta cần phải biết và quan tâm.

1. Không kê bàn thờ trực tiếp hướng cửa ra vào

Việc đặt bàn thờ có hướng trực tiếp ra khu vực cửa ra vào, theo phong thủy sẽ làm mất khí lành trong gia đình và khiến cho gia chủ không gặp may mắn. nếu nhà bạn có diện tích quá nhỏ, không còn cách nào khác thì khi đặt bàn thờ cúng gia tiên theo hướng này, gia chủ nên sử dụng rèm để che phía trước và hai bên bàn thờ, để tránh việc nhiều người dòm ngó vào bàn thờ trong gia đình gia chủ.

2. Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Phong thủy đặt bàn thờ để cúng tổ tiên là, không nên đặt bàn thờ cúng gia tiên trái với hướng nhà. Đây là một điều cấm kị lớn, sự ngược chiều phong thủy đặt bàn thờ trong gia đình sẽ xảy ra sự tranh chấp, gây bất hòa giữa các thành viên trong gia đình, khiến gia đình tán gia bại sản. Hãy căn cứ vào mệnh của gia chủ đặt  bàn thờ cúng gia tiên sao cho  phù hợp.
+ Bạn cần chú ý: Nếu gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì nên đặt bàn thờ theo các hướng như: Khảm, Tốn, Chấn, Ly.
+ Nếu gì chủ mệnh Tây tứ trạch thì nên đặt bàn thờ theo các hướng: Đoài, Cấn, Cần, Khôn.

3. Không kê bàn thờ gần nhà vệ sinh hay nhà tắm

Cấm kị kê bàn thờ gần khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm. Theo  quan niệm phong thủy, tắm rửa hay khi đi vệ sinh là việc trút bỏ mọi ô uế, bẩn thỉu. Do vậy, nếu bạn đặt bàn thờ cạnh những nơi này, sẽ làm mất đi sự tôn kính tổ tiên và khiến gia đình gia chủ gặp những điều không may trong cuộc sống.

4. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại nhiều

Hãy lựa chọn không gian đặt bàn thờ cúng gia tiên sao cho phù hợp.  Nên đặt bàn thờ ở khu vực yên tĩnh và thanh tịnh nhất trong gia đình. Khi gia chủ đặt bàn thờ ở lối đi lại, sự ồn ào trong gia đình sẽ làm mất đi sự thanh tịnh, thiêng liêng của nơi thờ cúng tổ tiên. Một trong những điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

5. Giữ bàn thờ cúng gia tiên luôn thông thoáng, sạch sẽ, gọn gàng

Nên đặt bàn thờ vừa tầm gia chủ, không quá cao, cũng không quá thấp. Thường xuyên lau chùi bàn thờ sạch sẽ, thông thoáng và nên thắp nhang thường xuyên. Bên cạnh đó, ở phía dưới bàn thờ, các gia chủ không nên đặt quá nhiều đồ. Nhất là không nên đặt bể cá dưới chân bàn thờ. Vì theo phong thủy điều này sẽ làm hao hụt phần lớn tài sản trong gia đình.

Trên đây là những chia sẻ của Cát Lâm về Cách đặt bàn thờ theo phong thủy. Hy vọng đây là những thông tin kinh nghiệm hữu ích cho mọi người.

Chúc các bạn thành công.

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế thi công xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở, vệ sinh công nghiệp … mời bạn liên hệ trực tiếp với  chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc!

Hotline: 090 670 3616

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: